‘CĐV Việt đừng giễu cợt khi Thái Lan thua Ấn Độ 1-4’

Thái Lan thua là chuyện bình thường vì Ấn Độ đang xếp hạng 97 của FIFA, hơn đối thủ 21 bậc.

Ở trận ra quân Asian Cup 2019 tối 6/1, tuyển Thái Lan đã thua Ấn Độ 4-1. Kết quả này đã khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac.

Sau trận thua, tôi thấy nhiều người Việt hả hê, giễu cợt đội tuyển Thái Lan rằng: “AFF Cup còn bị loại, cửa nào thắng Ấn Độ”; “Đây là cách họ buông AFF để dự Asian Cup”. Thậm chí, một số người còn nhắc lại câu nói của HLV Milovan Rajevac: “AFF đã là quá khứ, Thái Lan sẽ rất khác ở Asian Cup. Đúng vậy! Họ đã rất khác xưa”…

Tôi nghĩ các bạn vui thôi đừng vui quá, tuyển Thái Lan còn bị thua như vậy không biết Việt Nam thế nào. Vì các đối thủ trong giải lần này rất to cao, thi đấu máu lửa và đẳng cấp của họ hơn hẳn với các nước Đông Nam Á. Giải năm nay, Ấn Độ thắng Thái Lan là bình thường. Bởi hiện tại Ấn Độ đang xếp hạng 97 của FIFA, trong khi Thái Lan trên 118.

>> ‘Đừng cười Công Phượng đi bóng qua ba hậu vệ rồi lừa cả khán giả’

Xem trận tối qua, tôi chỉ hơi thất vọng vì Thái Lan thi đấu quá đơn điệu. Họ chỉ có mỗi bài lật cánh đánh đầu. Họ đã quá tự tin vào các ngôi sao đang thi đấu cho các CLB ở nước ngoài. Đó là một trong những lý do khiến họ thua tan nát trước Ấn Độ.

Nhưng các bạn đừng nhìn vào kết quả đó mà hả hê, vì ngày mai thầy trò HLV Park Hang-seo mới ra quân và gặp Iraq – xếp hạng 88 của FIFA. Ngày 12/1, chúng ta sẽ gặp Iran – đội bóng xếp hạng 29 của FIFA. Vì vậy, chúng ta đừng vội giễu cợt tuyển Thái Lan mà hôm sau lại bị họ cười.

Trần Hải

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Ai còn nói Công Phượng lừa và chân gỠ- 1
Ai còn nói Công Phượng lừa và  chân gá»

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *