Mẹ chồng cho vay 50 triệu đồng, nhưng sau một năm đòi trả bằng vàng

Gần cuối năm 2011 giá vàng lên đỉnh 47 triệu đồng/cây, và tôi phải trả 73 triệu đồng.

Sau khi đọc bài “Bị người thân xa lánh khi đòi nợ 5 cây vàng cho vay làm nhà“, tôi rất đồng cảm với anh Hiếu. Vì hoàn cảnh, tâm trạng của tôi cũng giống như anh.

Năm 2010, tôi vay mẹ chồng 50 triệu đồng tiền mặt mua nhà. Lúc vay, tôi cũng nói rõ là vay một năm sau trả lại. Mẹ chồng đồng ý. Mặc dù vay tiền của mẹ nhưng trong tâm tôi luôn nghĩ khi trả sẽ gửi thêm tiền xem như là tiền lãi cho bà.

Sau một năm, mẹ chồng tôi không lấy tiền mặt mà đòi tôi trả bằng vàng. Gần cuối năm 2011, thời điểm vàng lên giá cao nhất, lúc đó là 47 triệu đồng/cây. Mẹ chồng quy đổi số tiền lúc tôi vay 50 triệu đồng ra vàng là hơn 1,5 cây. Tôi phải mua số vàng đó để trả cho mẹ thay vì đưa tiền mặt vay như lúc đầu 50 triệu đồng. Tính ra số tiền tôi bỏ ra mua vàng thời điểm đó là 73 triệu đồng.

>> Tôi vay được 500 triệu đồng nhờ chữ tín

Bản thân không muốn vì mấy đồng tiền mà người trong nhà xào xáo nên tôi cũng cố gắng vay mượn thêm tiền trả đủ. Tuy nhiên, từ đó tới nay, dù đã vài năm trôi qua, mỗi khi nhớ lại tôi vẫn thấy buồn. May hồi đó tôi vay ít, chứ vay cả trăm triệu thì chắc tôi ôm một đống nợ.

Bi Ngo

Bạn có đang vướng chuyện vay, trả nợ? Chia sẻ bài viết tại đây.

Tôi vay tiá»n mẹ mua nhà  và  trả lãi nhÆ° ngân hà ng

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *